Hà Nội FC bị phạt 15 triệu vì để cổ động viên đốt pháo sáng

Dù đã được BTC giải đấu ghi nhận về hành động can thiệp kịp thời và không để dẫn đến xảy ra sự cố nghiêm trọng nhưng Hà Nội FC vẫn phải nhận án phạt là 15 triệu đồng. Lý do được đưa ra là BTC sân có trách nhiệm đảm bảo an ninh và an toàn cho trận đấu. Để xảy ra tình trạng đốt pháo sáng trên sân thì lỗi đầu tiên thuộc về BTC đội chủ nhà.

phao

Sự việc nghiêm trọng hơn đã xảy ra ở sân vận động Mỹ Đình. Có hàng chục quả pháo sáng, pháo màu đã được đốt trên khắp các khán đài sân và rất nhiều trong số đó bị ném xuống sân trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng FC ở vòng 14 giải vô địch quốc gia vừa qua. Dù đã huy động tối đa lực lượng an ninh nhưng vẫn không thể cùng một lúc dập tắt hàng chục điểm đốt pháo sáng. Và để đảm bảo an toàn, trọng tài đã phải tạm dừng trận đấu để lực lượng an ninh xử lý pháo sáng.

Việc Hà Nội FC phải nhận án phạt sau sự cố khá nghiêm trọng là điều khó tránh khỏi. Dù họ đã rất nỗ lực nhưng việc không thể kiểm soát tình trạng đốt và ném pháo sáng trên sân có lỗi của lực lượng kiểm soát an ninh. Tuy nhiên, dư luận cũng cho rằng, BTC giải cần phải đánh giá vấn đề một cách tổng thể và đưa ra những giải pháp nhằm trị tận gốc vấn nạn pháo sáng bởi nếu không, bất cứ đội bóng nào cũng có thể phải gặp hoàn cảnh như Hà Nội FC.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *