Sẽ là một trải nghiệm nếu Rooney & Costa đến Trung Quốc

Theo đánh giá từ cựu HLV ĐT Anh, Sven-Goran Eriksson thì việc tới Trung Quốc sẽ là một trải nghiệm không hề tệ đối với những ngôi sao lớn như Diego Costa và Wayne Rooney.

HLV Eriksson vừa mới kết thúc chuyến phiêu lưu tại châu Á của mình sau 1 năm tham gia dẫn dắt đội bóng hạng Hai Trung Quốc là Shenzhen. Thời gian trước đó ông còn làm việc tại Shanghai SIPG và Guangzhou R&F. Do đó, Eriksson là người có đầy đủ kinh nghiệm để nói về việc các cầu thủ châu Âu sang Trung Quốc thi đấu.

costa

Cả Costa và Rooney đều đang gặp khó khăn tại câu lạc bộ chủ quản. Costa thì bị chính HLV Antonio Conte loại ra khỏi kế hoạch bằng tin nhắn đầy phũ phàng. Trong khi đó, dù Jose Mourinho không nói gì nhưng có thể chắc chắn Rooney sẽ phải ngồi dự bị nếu tiếp tục ở lại M.U.

Eriksson chia sẻ cảm nghĩ trên báo bóng đá rằng: “Tôi không nói chuyện với Rooney trong một khoảng thời gian khá dài nên không biết cậu ấy đang nghĩ gì. Nhưng nếu Rooney đến Trung Quốc thì đó sẽ là một trải nghiệm rất tích cực. Cậu ấy có gia đình nhưng ở đó cũng có trường quốc tế. Mọi người ở đó chắc chắn sẽ giúp cho Rooney nhanh chóng ổn định cuộc sống”.

“Vấn đề duy nhất ở đây là ngôn ngữ. Nhưng nếu bạn sống ở Thượng Hải hay Bắc Kinh thì luôn có rất nhiều người nước ngoài. Tôi đã gặp rất nhiều người Thụy Điển và những người châu Âu khác ở Thượng Hải. Và đừng quên là các cầu thủ sẽ được hưởng chế độ đãi ngộ rất lớn. Bạn sẽ có mọi thứ mình cần và được chăm sóc tận tình. Với những người như Rooney hay Costa thì càng không có vấn đề”.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *