Tiền đạo đang lên Abraham của Chelsea có nguy cơ sẽ về Nigeria

Theo một số nguồn thông tin mới cập nhật trong ngày hôm nay, tiền đạo Tammy Abraham của Chelsea đang được CLB Nigeria dụ dỗ để về chơi cho đội họ. Trong khi đó đội tuyển Anh cũng sẽ là đội tuyển đang tranh giành chàng tiền đạo này với Nigeria. Hãy cùng bóng đá Anh điểm qua một vài tin chính sau đây. 

Abraham là cầu thủ trẻ được đánh giá cao của Chelsea. Ở mùa trước chàng tiền đạo này thi đấu cho Bristol City, đội bóng ở giải hạng Nhất Anh theo dạng cho mượn đã ghi về cho đội bóng 23 bàn trong 41 trận đấu. Kết quả này đã giúp CLB này trụ hạng thành công.

Abraham

Abraham

Trong mùa này, chàng tiền đạo trẻ tuổi chuyển sang thi đấu cho Swansea, cũng theo dạng cho mượn. Ở cấp độ quốc tế, Abraham đã thi đấu cho U18 và U19 Anh. Cho dù đang thi đấu nhưng chàng tiền đạo này vẫn chưa được gọi vào danh sách đội tuyển quốc gia Anh. Nên theo luật thi đấu, anh vẫn có thể thi đấu cho những đội tuyển quốc gia khác.

Tiền đạo 21 tuổi đã ra mắt ĐT Anh trong chiến thắng trước ĐT Anh ở trận giao hữu tháng 11/2017 và sau đó 1 tuần là trận đấu với ĐT Brazil. Do chưa chơi  trong một trận đấu chính thức nào của ĐT Anh nên chàng tiền đạo trẻ này vẫn chưa được gọi tên. Điều này dễ nhận thấy rằng Nigeria chính là CLB có thể dễ dàng đưa Abraham về chơi cho đội mình.

Theo một nguồn tin mà baobongda ghi nhận được, Nigeria đã liên lạc với Abraham trong nỗ lực thuyết phục cầu thủ này chọn áo khoác Super Eagles. Tuy nhiên thì Abraham chưa đưa ra quyết định của mình và sẽ chờ tới tháng 4/2020, thời điểm mà ĐT Anh chuẩn bị chốt danh sách tham dự EURO 2020.

Bên phía Nigeria cũng cho biết rằng họ cũng sẽ cố gắng hết sức để đưa được Abraham về với đội bóng của mình. Đội bóng này cùng chờ câu trả lời cuối cùng của Abraham trong tháng 4 năm sau.

Được biết trong quá khứ, Nigeria luôn thành công trong việc “cướp” các cầu thủ được đào tạo tại Anh về thi đấu cho họ. Có thể kể đến Victor Moses, Alex Iwobi, Sone Aluko, Shola Ameobi và Ola Aina. Pinnick tin rằng sức mạnh ngày càng tăng của Nigeria sẽ giúp thuyết phục các cầu thủ có quốc tịch kép về phục vụ cho “Đại bàng xanh”. Vậy trong lần này có thể thành công khi ‘cướp” được Abraham về tay hay không, chuyện này còn đợi đến tháng 4/2020 mới được bàn rõ ràng và cụ thể.

Nếu Abraham đồng ý chơi cho ĐT Nigeria, đó sẽ là nỗi thất vọng tiếp theo dành cho người Anh sau khi vuột mất chàng tiền đạo trẻ tuổi này, có lẽ cũng sẽ đem đến nhiều tiếc nuối cho ĐT Anh. Nhưng dù thế nào chúng ta sẽ chờ đợi câu trả lời của Abraham.

 

Bài liên quan