Bàn thắng đẹp nhất mùa giải Premier League 2019/20

Ở trận đấu với Burnley hồi tháng 12 pha ghi bàn của Son Heung-min đã được bầu chọn là Bàn thắng đẹp nhất mùa giải Premier League 2019/20.

Premier League 2019/20

Premier League 2019/20

Bàn thắng đẹp nhất mùa của Premier League là giải thưởng do BBC bầu chọn. Và nó sẽ được công bố vào cuối mùa giải. Năm nay giải thưởng này sẽ do các cựu danh thủ Gary Lineker, Ian Wright và Alan Shearer công bố.

Top 3 ứng cử viên cuối cùng có pha lập công của Kevin De Bruyne vào lưới Newcastle. Bàn thắng của Anthony Martial vào lưới Watford. Và pha ghi bàn của Son Heung-min vào lưới Burnley hồi tháng 12/2019. Và sau cùng  Son Heung-min đã trở thành người chiến thắng.

Ngôi sao người Hàn Quốc lấy bóng từ sát vòng cấm địa bên phần sân nhà. Và sử dụng tốc độ cùng kỹ thuật rê qua 8 cầu thủ Burnley trước khi hoàn tất siêu phẩm bằng pha dứt điểm hiểm hóc.

Pha solo này giúp cựu cầu thủ Leverkusen giành giải bàn thắng đẹp nhất mùa giải của Tottenham. Trước đó, pha lập công này đã mang về cho ngôi sao 28 tuổi giải thưởng bàn thắng đẹp nhất thập kỷ của CLB phía Bắc thành London.

Với kết quả bóng đá đáng ngưỡng mộ của mình Son Heung-min đã giành trọn 4 giải thưởng cá nhân tại Tottenham mùa 2019/20. Đó là Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải của Spurs. Bàn thắng đẹp nhất mùa của Spurs, cầu thủ xuất sắc nhất do đội trẻ bình chọn. Và là cầu thủ hay nhất mùa của Spurs theo bình chọn của NHM trên toàn thế giới.

Trong lịch sử Premier League thì đây là lần đầu tiên một cầu thủ châu Á làm được điều này. Kể từ khi đặt chân đến Anh đây là mùa giải tốt nhất mà Son Heung-min đã trải qua. Tiền đạo sinh năm 1992 đã đạt được tỷ số bóng đá là 18 bàn thắng, kiến tạo 13 lần sau 41 trận trên mọi đấu trường.

Bài liên quan