Bayern Munich vô địch C1 mấy lần, vào năm nào?

Bayern Munich, một trong những câu lạc bộ bóng đá hàng đầu thế giới, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lịch sử Champions League (cúp C1) – giải đấu cao quý của bóng đá châu Âu. Vậy bạn có biết Bayern Munich vô địch C1 mấy lần, vào những năm nào? Sau đây, kiến thức bóng đá sẽ giúp giải đáp câu hỏi này cho bạn đọc.

Bayern Munich vô địch cúp C1 mấy lần?

Bayern Munich, một trong những câu lạc bộ bóng đá hàng đầu thế giới, có trụ sở tại Munich, Đức, và là một biểu tượng của sự thành công và uy tín trong làng bóng đá. Với lịch sử gần một thế kỷ, Bayern Munich đã xây dựng một danh tiếng mạnh mẽ trên cả mặt trong nước và quốc tế. Được thành lập vào năm 1900, câu lạc bộ này đã tham gia vào hàng loạt cuộc đua quốc gia và quốc tế, ghi dấu ấn với nhiều danh hiệu và thành tích xuất sắc.

Bayern Munich vô địch C1 mấy lần?

Bayern Munich đã 6 lần vô địch C1

Bayern Munich đã chứng tỏ sức mạnh và sự thống trị của họ ở Champions League, giải đấu cao quý nhất châu Âu. Vậy Bayern Munich vô địch cúp C1 mấy lần? Đáp án là 6 lần, vào những mùa giải sau đây:

 • Mùa giải 1973 – 1974: Bayern Munich lần đầu tiên giành chức vô địch Champions League sau khi đánh bại Atletico Madrid trong trận chung kết. Trận đấu này kết thúc với tỷ số bóng đá trực tuyến 4-0.
 • Mùa giải 1974 – 1975: Họ tiếp tục vô địch Champions League một lần nữa sau khi đánh bại Leeds United trong trận chung kết với tỷ số 2-0.
 • Mùa giải 1975 – 1976: Bayern Munich giành Champions League lần thứ ba liên tiếp sau khi đánh bại Saint-Étienne trong trận chung kết với tỷ số 1-0.
 • Mùa giải 2000 – 2001: Câu lạc bộ này phải đợi đến năm 2001 để lần nữa đăng quang sau khi đánh bại Valencia trong trận chung kết qua loạt luân lưu cam go.
 • Mùa giải 2012 – 2013: Bayern Munich đã chứng tỏ sức mạnh vượt trội bằng cách giành Champions League lần thứ năm sau khi đánh bại đội bóng nước Đức khác, Borussia Dortmund, trong trận chung kết với tỷ số 2-1.
 • Mùa giải 2019 – 2020: Lần cuối cùng Bayern Munich vô địch Champions League là vào năm 2020, khi họ đánh bại Paris Saint-Germain trong trận chung kết với tỷ số 1-0.

Những thành tích ấn tượng khác của Bayern Munich

Ngoài việc vô địch Champions League, Bayern Munich còn có nhiều thành tích ấn tượng khác. Đó là:

Bayern Munich vô địch Bundesliga

Bayern Munich còn là ông vua tại Bundesliga

 • 33 lần vô địch Bundesliga: Bayern Munich là một trong những đội bóng nổi tiếng nhất và đã thống trị Bundesliga, giải đấu vô địch quốc gia của Đức, với 33 chức vô địch đến nay. Họ hoàn toàn đứng ở vị trí cao nhất trong làng bóng đá Đức.
 • 20 lần vô địch DFB-Pokal: Bayern Munich đã đánh bại nhiều đối thủ để giành chức vô địch DFB-Pokal (Cúp Quốc Gia Đức) 20 lần. Đây là giải đấu cúp quốc gia quan trọng nhất tại Đức.
 • 10 lần vô địch DFL-Supercup: DFL-Supercup là giải đấu siêu cúp bóng đá Đức, và Bayern Munich đã chiến thắng giải này 10 lần, thể hiện sự ưu việt của CLB.
 • 1 lần vô địch cúp C2: Bayern Munich cũng từng giành chức vô địch Cúp C2, một giải đấu châu Âu cấp thấp hơn cúp C1. Họ giành chức vô địch C2 vào năm 1995 – 1996.
 • Nhiều kỷ lục về điểm số: Bayern Munich là câu lạc bộ duy nhất trong lịch sử Bundesliga thu hoạch tới 101 điểm trong một mùa giải, mùa 2012 – 2013. Họ cũng giành kỷ lục về số điểm trong một nửa mùa giải (51 điểm) và nhiều kỷ lục cá nhân cho các cầu thủ.
 • Thành công quốc tế: Ngoài thành tích ở Đức, Bayern Munich cũng đã thể hiện sự thành công quốc tế bằng việc giành nhiều danh hiệu quốc tế, chẳng hạn như 2 lần vô địch FIFA Club World Cup.

Trên đây là thông tin giải đáp Bayern Munich vô địch C1 mấy lần? Với 6 lần giơ cao chiếc cúp vô địch C1, Bayern Munich hoàn toàn chứng tỏ rằng họ là một đối thủ đáng gờm ở khu vực châu Âu.

Xem thêm: Bật mí những điều bạn chưa biết về Câu lạc bộ Chelsea

Xem thêm: Fan của Chelsea gọi là gì? Một số khẩu hiệu của CLB Chelsea

Có thể bạn chưa biết, Real Madrid (Tây Ban Nha) còn sở hữu số cúp vô địch C1 nhiều hơn Bayern Munich. Và nếu quan tâm tới hành trình thi đấu của Real, bạn đọc hãy cập nhật kqbd TBN mỗi ngày nhé!

Bài liên quan