Bóng đá Việt Nam trưởng thành từng ngày bằng tinh thần chiến đấu

Sau khi đội tuyển U22 lọt vào bán kết, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục viết khúc hoan ca khi thắng đội chủ nhà Philippines 2-0 để tiến vào chung kết.

Bóng đá Việt Nam trưởng thành từng ngày bằng tinh thần chiến đấu

Để đi đến trận đấu cuối cùng, trận đấu nào cũng khó khăn, thử thách, nhưng cách để vượt qua khó khăn khiến chúng ta mạnh hơn, trưởng thành. Đó là điều mà các cầu thủ thấm nhuần tư tưởng từ vị thuyển trưởng Park Hang seo.

Sai lầm không phải đổ lỗi, trách cứ, mà học cách để vượt qua. Hôm nay khi nói về sai lầm của thủ môn, ông Park chia sẻ: “Thủ môn đã mắc sai lầm, nhưng tôi không muốn bình luận thêm về chuyện này nữa. Tôi sẽ xem lại video để phân tích lỗi bắt nguồn từ đâu. Sắp bán kết rồi, chúng ta không nên nói lỗi cá nhân nữa. Dù mắc lỗi, nhưng hôm nay thủ môn Văn Toản cũng đã cố gắng hết sức”.

Khi hỏi về sai sót của thủ môn Tiến Dũng, thầy Park cũng nhận lỗi về mình thay cho học trò và ông không quên lời cảm ơn các học trò đã chơi tốt, cống hiến để chiến thắng.

Và cứ sau một trận đấu, thầy Park lại gửi đi một thông điệp sâu sắc: “Hôm nay lại một trận nữa khó khăn với U22 Việt Nam. Dẫu vậy, ít nhất chúng ta vẫn có được kết quả hoà, vào bán kết SEA Games. Giống như trận thắng Singapore, hiệp một chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn và để thua hai bàn trước. Nhưng một lần nữa các cầu thủ của tôi đã cho thấy tinh thần không từ bỏ. Đó là điều khiến tôi thực sự hài lòng”.

Bóng đá Nam còn 2 trận đấu phía trước, bóng đá Nữ còn một trận nữa. Cơ hội để bóng đá Nữ bảo vệ tấm HCV là điều khả quan khi họ tái ngộ Thái Lan ở chung kết và U22 cũng đang rộng đường để chơi trận chung kết cũng không xa. Tấm HCV SEA Games khát khao lần đầu tiên có được đang tính từng ngày.

Tinh thần không từ bỏ đã khiến bóng đá Việt Nam viết nên những trận cầu hấp dẫn, đầy bất ngờ. Chúng ta sẽ tiếp tục trông đợi ở những trận đấu sắp tới của bóng đá nước nhà và cùng đồng hành để Việt Nam tiến lên.

>> Xem thêm: Tin tức bóng đá.

HLV Park Hang-seo tiết lộ Quang Hải có thể đá trận chung kết

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải dính chấn thương trong trận U22 Việt Nam gặp U22 Singapore vào tối 3/12. Theo kết quả chụp RMI buổi sáng 4/12, Quang Hải được chẩn đoán rách cơ đùi sau chân phải và cần nghỉ ngơi ít nhất 2 tuần tới 1 tháng để hồi phục.

Thông tin này khiến nhiều người lo lắng bởi ngoài SEA Games Hải “con” còn đứng trước nguy cơ lỡ hẹn với vòng chung kết U23 châu Á 2020 diễn ra vào tháng 1/2020 trên đất Thái Lan. Tuy nhiên, trong họp báo sau trận hoà 2-2 trước U22 Thái Lan vào chiều 5/12, HLV Park Hang-seo xác nhận chấn thương của Quang Hải không nặng, tiền vệ số 19 thậm chí có thể tiếp tục chiến SEA Games cùng U22 Việt Nam.

“Quang Hải đang cố gắng chữa trị để hồi phục nhanh nhất có thể. Truyền thông có những thông tin không đúng về tình hình của Quang Hải. Cậu ấy vẫn đang cố gắng hồi phục và ngày mai tôi sẽ có được thông tin từ các bác sĩ. Quang Hải sẽ không thể đá bán kết, nhưng nếu vào chung kết và tốc đội hồi phục thần kì, cậu ấy có thể dự được trận chung kết”, HLV Park cho hay.

Liên quan tới tuyển U22 Việt Nam, thầy trò ông Park sẽ đá trận bán kết bóng đá nam SEA Games 30 với U22 Campuchia vào ngày 7/12.

Bài liên quan