CĐV Thái chỉ trích U22 Thái Lan khi đấu không nhiệt huyết

U22 Thái Lan nhận nhiều chỉ trích từ chính những người hâm mộ quê nhà sau khi bị U22 Việt Nam loại ở bảng B bóng đá nam SEA Games 30.

CĐV Thái chỉ trích U22 Thái Lan khi đấu không nhiệt huyết

Chiều 5/12, U22 Thái Lan có trận hòa 2-2 trước Việt Nam tại bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30. Dù dẫn trước 2-0 chỉ sau 11 phút nhưng người Thái lại không giữ vững được lợi thế, để Việt Nam san bằng cách biệt bằng cú đúp của Tiến Linh.

Kết quả này khiến U22 Thái Lan phải nói lời chia tay sớm với giải đấu và truyền thông xứ chùa vàng tỏ ra không hài lòng. SMM Sport khẳng định các cầu thủ U23 Thái Lan xứng đáng xách vali về nước. Ngược lại, SMM Sport dành lời khen cho đoàn quân của HLV Park Hang-seo “đã chạy trên sân và thi đấu không biết mệt mỏi”.

Trang Siam Sport thì chia sẻ thất bại của đội nhà bằng tiêu đề bài viết: “Nước mắt người Thái đã rơi! Dẫn trước tới 2 bàn nhưng U22 Thái Lan đã bị Việt Nam loại khỏi SEA Games”.

Không chỉ truyền thông, CĐV Thái Lan cũng tỏ ra giận dữ với cách U22 Thái Lan phải rời giải sớm dù đang là nhà ĐKVĐ. “Các cầu thủ phải chơi với tâm thế của trận chung kết, nhưng tôi không thấy họ có chút khao khát nào. Đá như vậy, chúng ta bị Việt Nam loại là hợp lý”, CĐV Nongchintana Thongphichit bình luận.

Đồng quan điểm, CĐV Suchat Busabasriamporn viết: “Chúng ta không xứng đáng đi tiếp. Các cầu thủ chơi thiếu nhiệt huyết và yếu đuối. Khi mất bóng, họ không thèm đuổi theo cầu thủ đối phương”.

>> Xem thêm: Tin tức bóng đá.

Thủ môn U22 Thái Lan không hài lòng với quyết định của trọng tài

Ở trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan diễn ra ngày 5/12, trọng tài chính người Bahrain đã có quyết định gây tranh cãi trong hiệp 2 khi cho U22 Việt Nam được thực hiện lại quả đá 11m dù Tấn Sinh đã đá không thành công. Tổ trọng tài cho rằng thủ môn của U22 Thái Lan – Nont Muangngam đã bước lên khi Tấn Sinh còn chưa thực hiện động tác dứt điểm.

Dù vậy, chính thủ môn từng có thời gian tập luyện tại Pháp này cho rằng trọng tài đã sai khi quyết định như vậy.

Nont Muangngam nói: “Tôi đã nghiên cứu cách đá penalty của cầu thủ số 3 (Tấn Sinh) và đoán được hướng sút của cậu ta. Tôi nhận thấy cậu ấy sẵn sàng dứt diểm rồi tôi mới di chuyển, trọng tài đã sai khi cho Việt Nam đá lại quả phạt đền đó. Sau tình huống ấy, họ đổi cầu thủ sút phạt và tôi đã không thể cản phá được

Thật sự tôi rất tiếc khi đội bóng đã dẫn trước 2-0 mà không thể duy trì được lợi thế. Chúng tôi đáng lẽ đã có thể giành chiến thắng”.

Với trận hòa U22 Việt Nam, U22 Thái Lan đã có lần đầu tiên sau 8 năm không thể vượt qua vòng bảng SEA Games. Họ tiếp tục duy trì thành tích không vô địch thì… bị loại từ vòng bảng ở các kỳ SEA Games từ năm 2001 đến nay.

Bài liên quan