Đội trưởng Laurent Koscielny “nổi loạn” ở Arsenal

Đội trưởng Laurent Koscielny đòi từ chối đi du đấu cùng CLB khiến rất nhiều người chú ý. có thể Koscielny sẽ ra đi trong mùa hè này theo như tin bóng đá Anh đã chia sẻ trước đó.

Với một phong cách thi đấu lăn xả, xoạc bóng chính xác, không chiến hiệu quả và cực kỳ nguy hiểm trong những tình huống tham gia tấn công đã trở thành một hình ảnh quen thuộc trong những mùa giải sau đó của Koscielny ở Arsenal. Tuy nhiên, kể từ khi “Giáo sư” nói lời ra đi, tâm lý và sự nghiệp của Koscielny cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chấn thương ở trận bán kết Europa League mùa giải trước đã khiến anh bỏ lỡ cơ hội tham dự World Cup 2018 cùng tuyển Pháp. Điều này khiến chính bản thân anh cũng cảm thấy quá tiếc nuối.

Laurent Koscielny

Laurent Koscielny

Trở về CLB dù HLV đã tin tưởng anh nhưng dường như Koscielny không cảm thấy thoải mái nên anh đã tiếp nhận những thất bại cho trận đấu bóng vừa rồi. Chính sách chuyển nhượng gây thất vọng của Ban lãnh đạo cùng sự xa lạ với chính những kế hoạch tương lai của HLV Unai Emery đã khiến trung vệ người Pháp không còn cảm thấy Emirates là ngôi nhà của mình.

Sau mùa giải 2018-2019, Laurent Koscielny đã đề đạt nguyện vọng rời Arsenal trở về Pháp thi đấu. Chàng trung vệ này không muốn ngồi dự bị ở Emirates thêm nữa, qua đó anh cũng đã nhận một số đề nghị hấp dẫn từ các CLB khác nên anh rất nhanh chóng muốn rời đi. Tuy nhiên việc rời đi là không thể nào khi hợp đồng của Koscielny vẫn còn tận 1 năm và Arsenal đã không đồng ý cho anh rời đi. Trong khi đó các CLB muốn Koscielny về đội mình họ cũng không thể sẵn sàng chi đến 10 triệu ero cho một trung vệ đã ở bên kia sườn dốc như vậy được. Nếu như họ đồng ý chi trả một số tiền như thế thì đồng nghĩa với việc có thể họ sẽ bị mất trắng số tiền đó mà không nhận về được điều gì từ chàng trung vệ này.

Khi nghe những dự định của mình bị phủ quyết, Koscielny đã rất thất vọng và quyết định “nổi loạn” để mở đường rời Emirates. Arsenal cũng đã đưa ra thông báo rằng Koscielny đã từ chối tham gia giải du đấu ở Mỹ cùng đội bóng. Điều này cho thấy chàng trung vệ người Pháp này luôn có mong muốn sẽ rời khỏi đây để mở một con đường tốt nhất cho chính mình.

Theo baobongda, Koscielny vẫn khá chuyên nghiệp khi đến thẳng trung tâm huấn luyện của Arsenal tại London để thông báo việc không tham gia du đấu. Chuyện này khiến cho các CLB khá đau đầu vì những xử sự nổi loạn của các cầu thủ như thế này. Theo đó, Arsenal  cũng mong rằng sẽ nhanh chóng giải quyết được vấn đề này.