MU cần bao nhiêu điểm để đến Top 4

Trận hòa Tottenham là một bước lùi của thầy trò Solskjaer trong cuộc đua đến Top 4. Tuy nhiên, cơ hội vẫn còn rất nhiều đối với “Quỷ đỏ” Manchester.

Báo bóng đá anh viết MU trước khi nghỉ dịch thì đã vụt lên bảng xếp hạng khi lần lượt đánh bại cả Chelsea lẫn Man City. Lúc đấy thầy trò Solskjaer có 11 trận bất bại trên mọi đấu trường và ghi được 29 bàn.

Cho tới thời điểm mùa bóng quay trở lại, MU tiếp tục nâng chuỗi bất bại lên con số 12. Tuy nhiên, trận hòa Tottenham lại đang khiến họ bị Chelsea bỏ lại với khoảng cách 5 điểm trong cuộc đua Top 4 dựa trên thống kê của kết quả bóng đá wap.

Sẽ còn 8 vòng đấu nữa nên quỹ điểm sẽ tương đương với 24 điểm. Vì thế tính chất quan trọng trong trận này là cần phải giành tối đa bao nhiêu điểm số. Nếu như toàn thắng cả 8 trận thì MU sẽ làm tròn lên 70 điểm vào cuối mùa và khả năng sẽ kết thúc ở vị trí thứ 4.

Nhưng rõ ràng giành 24 điểm/8 trận là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn, bởi lẽ MU sẽ phải đối mặt với rất nhiều cái tên nằm trong khu vực nguy hiểm và họ đang sẵn sàng làm tất cả để trụ hạng.

MU cần bao nhiêu điểm để đến Top 4

MU cần bao nhiêu điểm để đến Top 4

Bên cạnh đó Chelsea ở giai đoạn cuối mùa giải cũng tích lũy được số điểm tương tự. Nên thầy trò Lam Pard còn 2 trận chiến nữa với Man City và Liverpool nhưng mục tiêu này của các đội bóng này đã nắm chắc 2 vị trí đầu kết quả ngoại hạng anh.

Nói vậy để thấy, MU đã đánh mất quyền tự quyết sau trận hòa Tottenham. Bởi khi Chelsea có thêm được 3 điểm, họ đã chính thức “cầm chuôi” trong cuộc đua Top 4. Và khi mùa giải đã bước vào giai đoạn khốc liệt nhất, Chelsea chắc chắn không muốn mắc sai lầm nào ở những vòng đấu còn lại.

Điều đó có nghĩa, MU sẽ cần hơn một “phép màu” để vào Top 4 mùa này. 8 vòng đấu hoàn toàn có thể xảy ra bất kỳ biến cố nào và nếu như HLV Solskjaer biết chắt chiu cơ hội, kỳ tích vẫn có thể đến.

Bài liên quan