Nguyễn Công Phượng – Đôi nét tiểu sử tuyển thủ quốc gia

Tin tức bóng đá mới nhất: Nguyễn Công Phượng là chàng trai có chiều cao khiêm tốn quê ở Nghệ An, amh đã cho thấy phẩm chất kỹ thuật của mình khi chơi bóng trên sân.

Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Công Phượng

Xuất thân trong gia đình lao động nghèo, đông con nên điều kiện kinh tế gia đình Công Phượng gặp nhiều khó khăn. Vì thế, con đường đưa đến thành công của anh hôm nay cũng trải qua không ít thăng trầm…

Tuổi thơ của Công Phượng là năm tháng vui đùa cùng quả bóng với người anh ruột Nguyễn Công Khoa. Năm 2004, tai nạn bất ngờ ập đến, Công Phượng đã vĩnh viễn mất đi một người bạn trên sân cỏ, một người anh cùng chung mái nhà. Nỗi đau ấy có lẽ đến bây giờ, cả nhà anh vẫn chưa thể nguôi được.

Nguyễn Công Phượng bắt đầu con đường bóng đá chuyên nghiệp của mình vào năm 2006. Lúc ấy chỉ là thi đấu giải tỉnh cho đội thiếu niên huyện Đô Lương – Nghệ An. Tuy gây được ấn tượng tốt với tuyển trạch của CLB Sông Lam Nghệ An nhưng anh bị từ chối gia nhập đội bóng vì không đủ tiêu chuẩn sức khỏe.

Năm 2007, sau một thời gian kiên trì rèn luyện về thể lực, Công Phượng đã trúng tuyển vào khóa đầu tiên của học viện Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) JMG.

Ba năm sau, Công Phượng vinh dự được gửi đi tập huấn tại Campuchia cùng với những học viên xuất sắc nhất học viện JMC trên toàn thế giới.

Năm 2012, Nguyễn Công Phượng, Lương Xuân Trường cùng 2 học viên khác được sang Anh tập huấn. Tại đây, anh nhận được khá nhiều lời khen ngợi từ HLV Arsene Wenger.

Sau khi trở về, Công Phượng đã cùng đồng đội tại học viện HAGL JMG có mặt tại giải đấu U21 Quốc tế của báo Thanh Niên và xuất sắc đánh bại Thái Lan để giành chức vô địch trong trận chung kết.

Những kết quả bóng đá cơ bản của Công Phương đã giành được

12 tuổi gia nhập học viện HAGL Arsenal JMG.

Năm 2013 lần đầu thi đấu trong đội hình U19 Việt Nam.

Năm 2015 chính thức góp mặt trong đội hình U23 Việt Nam & đội một HAGL thi đấu V-League.

Á quân giải U19 Đông Nam Á 2013 & 2014.

Á quân giải U22 Đông Nam Á 2014 tại Brunei.

Cầu thủ xuất sắc nhất giải U22 Đông Nam Á 2014 tại Brunei.

Vô địch giải U21 Quốc tế 2014 trong màu áo U19 HAGL (Cầu thủ xuất sắc nhất trận chung kết)

Vua phá lưới vòng loại U19 châu Á 2014.

Lọt top 3 đề cử Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2014 trong hệ thống giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam.

Cầu thủ Việt Nam được yêu thích nhất năm 2015

Ngoài ra website cung cấp thêm cho bạn đọc lich thi dau những trận đấu hấp dẫn nhất trong nước và quốc tế xắp diễn ra.

Bài liên quan