Phong thủy cầu thang – Nguyên tắc thiết kế cầu thang rước lộc vào nhà

Phong thủy cầu thang được biết đến trong phong thủy cũng là một vấn đề rất cần thiết cho một ngôi nhà. Nếu như bạn xây cầu thang không hợp phong thủy, gia đình bạn sẽ không gặp may mắn.

Phong thủy cầu thang được biết đến là một yếu tố rất cần thiết trong việc thiết kế nhà cửa. Cầu thang nên đặt ở vị trí nào để mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình. Nếu phong thủy cầu thang tốt gia đình bạn sẽ gặp nhiều vận may còn ngược lại không tốt sẽ đem đến vận xui cho gia đình bạn. Qua bài viết này baobongda cũng đưa ra cho bạn những nguyên tắc để thiết kế cầu thang sao cho hợp phong thủy.

Phong thủy cầu thang

1. Những yếu tố cấm kỵ khi xây cầu thang trong nhà

Cầu thang được xem là một xương sống của ngôi nhà, nó cũng là phần để kết nối các tầng với nhau. Chính vì vậy cầu tháng là nơi để vận chuyển vận khí trong khắp căn nhà của bạn. Nếu như cầu thang được xây hợp phong thủy thì sẽ mang đến vượng khí cho ngôi nhà, còn nếu không thì hung khí trong ngôi nhà sẽ bủa vây xung quanh khiến cho gia đình của bạn gặp phải nhiều tai ương. Vì vậy nên việc xây cầu thang hợp phong thủy cũng rất quan trọng. Do đó dưới đây là những nguyên tắc cần tránh khi thiết kế cầu thang:

+ Không nên thiết kế cầu thang lao thẳng ra cửa chính

+ Nếu như cầu thang xây có độ dốc cao nên sửa cầu thang, sẽ ảnh hưởng không tốt đến ngôi nhà bạn

+ Tránh xây cầu thang ở giữa cửa chính nhằm ngăn cách đôi căn nhà

+ Không nên xây cầu thang đặt đối diện với nhà vệ sinh

+ Tránh xây cầu thang đối diện với bếp

+ Không nên xây cầu thang ở nơi bị thiếu ánh sáng.

Nếu như bạn xây cầu thang theo những yếu tố này sẽ làm cho căn nhà của bạn không được thông thoáng và sạch sẽ, việc di chuyển của các thành viên cũng không được thuận lợi. Vì vậy nên khi xây cầu thang bạn cần hết sức lưu ý đến những vấn đề này.

Phong thủy cầu thang

2. Nguyên tắc thiết kế cầu thang phong thủy

Không nên dùng loại cần thang xoắn quanh cột sẽ không hợp phong thủy

Cầu thang xoắn quanh cột là một loại kiến trúc độc đáo khiến nhiều người muốn đặt chúng ở trong nhà của mình. Tuy nhiên theo phong thủy cầu thang trong nhà thì cầu thang này tạo nên một luồng khí quanh cột khiến cho dương khí của gia chủ bị xoắn lại và gây hại cho những thành viên trong gia đình.

Không nên xây bậc cầu thang lên xuống hở

Đây là một vấn đề mà bạn hết sức lưu ý trong phong thủy, vì nếu xây như thế này cầu thang sẽ không được thoát khí nên rất gây hại cho những người trong gia đình. Hai bên cũng phải có thành để có thể che chắn những điều nguy hiểm sẽ xảy đến.

Tránh đặt cầu thang ở giữa nhà

Đây cũng là một điều hết sức cấm kỵ mà gia chủ nên nhớ. Nếu có xây nhà cũng không nên đặt cầu thang ở giữa chia đôi căn nhà ra. Bởi vì nếu chia đôi giữa nhà sẽ không tốt cho các thành viên trong gia đình. Gia chủ cũng gặp rất nhiều điềm báo xui xẻo, vì vậy nên mọi thứ đều không được ổn thỏa. Tài lộc và công danh của gia chủ cũng đã giảm sút đi đáng kể.

Không xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang

Thường cầu thang sẽ được đặt ở nơi có nhiều dương khí, nếu như xây như thế này sẽ mang đến những vận khí không mấy tốt nên sẽ khiến cho gia đình của bạn gặp phải nhiều điều xấu hơn.

Bài viết trên đây cũng đã chia sẻ cho bạn những vấn đề này. Hi vọng khi xây nhà bạn cũng cần chú ý hơn đến những vấn đề này nhé.

 

Bài liên quan