Phong thủy phòng khách – Cách bài trí phòng khách hợp phong thủy

Phong thủy phòng khách được biết đến là một vấn đề rất quan trọng, và phòng khách cũng là một nơi quan trọng nhất của ngôi nhà.

Phong thủy phòng khách dựa trên nền tảng bài trí của toàn bộ ngôi nhà, vì vậy nên phòng khách chính là nơi chứa nhiều vượng khí nhất. Nếu như bài trí không hợp phong thủy sẽ ảnh hưởng đến công danh, tài lộc, công việc cũng không được thăng tiến thuận lợi. Hãy cùng tìm hiểu về cách bài trí phong thủy phòng khách ngay nhé.

1. Cách bài trí phòng khách hợp phong thủy

phong thủy phòng khách

Cách bài trí phòng khách hợp phong thủy

Theo các yếu tố trong phong thủy thì phòng khách được sắp xếp vào những phương vị tốt để thu hút tài lộc, cải thiện sức khỏe cũng giúp cho các mối quan hệ trong gia đình hài hòa hơn, không những thế việc này cũng còn giúp củng cố sức mạnh tinh thần mang đến những tiến bộ lớn của bản thân.

Các nhà phong thủy học cũng đã từng cho biết, bàn ghế phòng khách cũng nên được đặt ở một hướng tốt, có không khí thích hợp thì sẽ tốt và mang đến tài lộc cho gia chủ.

Khi thiết kế phòng khách nên thiết kế đặt ở phía trước, gần cửa ra vào. Đây cũng được coi là vị trí thích hợp để lưu thông trong căn nhà. Hình dáng ngôi nhà của bạn phải vuông vắn, điều này sẽ tạo cho gia chủ một cảm giác sáng sủa và không bị gò bó.

Nên thiết kế phòng khách sao cho thông thoáng, có nhiều ánh sáng tự nhiên, và cũng đảm bảo được sự sinh khí cho ngôi nhà của bạn. Cũng để thuận cho phong thủy, không nên để phòng khách u tối hay thiếu đi ánh sáng.

2. Những kiêng kị khi thiết kế phòng khách hợp phong thủy

phong thủy phòng khách

Những kiêng kị khi thiết kế phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách bị ngăn cách

Khi thiết kế phòng khách không nên thiết kế thêm vách ngăn, vì nếu phòng khách nhà bạn có vách ngăn sẽ dẫn đến chủ nhân của ngôi nhà đó dễ bị cô độc. Nếu như chủ nhân còn độc thân thì sẽ khó có thể tìm kiếm được một nửa của chính mình. vì vậy nên khi thiết kế phòng khách bạn cũng cần phải hết sức chú ý.

Bộ sô pha hoàn chỉnh đem đến sự hài hòa cho căn phòng

Tuy nhiên phòng khách cũng không thể thiếu đi vật dụng cần thiết, chẳng hạn như trong phòng khách của bạn cần có một bộ sô pha hoàn chỉnh. Cách bài trí này có thể cũng sẽ làm tăng thêm tiện nghi cho căn nhà của bạn. Tuy nhiên đối với trong phong thủy thì nó lại không hề có lợi. Nếu như phòng khách nhà bạn nhỏ thì bạn nên đặt một bộ sô pha vừa mà thôi.

Vị trí tài lộc không được để lộ ra ngoài

Vị trí tài lộc trong phòng khách nhiều người không biết đến chính là đường chéo từ cửa ra vào nối với các góc tường của phòng khách, đây thường xuyên được coi là vị trí tài lộc. Vậy nên nếu ở vị trí này có chỗ nào khiếm khuyết thì tài lộc của gia đình bạn cũng sẽ bay đi mất. Nếu như phạm phải lỗi này bạn nên đặt chậu cây xanh hoặc tủ để hóa giải những điềm không tốt này.

Bố cục phòng khách nên vuông vức, ngay ngắn

Phòng khách được thiết kế không gian hình vuông hoặc hình chữ nhật. Ghế gồi đặt trong phòng khách không được đặt đối diện với góc phòng. Vì vậy nên đây cũng là lý do mà phòng khách của gia đình nhà bạn thường có các góc nhọn, bạn cũng nên đặt cây xanh vào để hóa giải được sát khí.

Phòng khách nên thiết kế ở mặt tiền nhà

Phòng khách thường sẽ là phòng được đặt ở mặt tiền nhà, tức là sau khi bạn bước vào từ cửa chính sẽ tiến đến phòng khách đầu tiên. Đặt ở vị trí này cũng sẽ đem lại cho gia đình bạn nhiều tài lộc.

Qua đây baobongda cũng đã đi chia sẻ cho bạn những cách thiết kế phòng khách hợp phong thủy, cũng như những lưu ý mà bạn cần chú ý.