Riyad Mahrez: Tiểu sử và kỹ năng chơi bóng của cầu thủ người Pháp

Riyad Mahrez là một chàng cầu thủ xuất sắc người Pháp, anh được biết đến là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và cũng là một cầu thủ xuất sắc nhất hiện nay. Hãy cùng baobongda tìm hiểu rõ hơn về chàng cầu thủ người Pháp này nhé.

Riyad Mahrez: Tiểu sử và kỹ năng chơi bóng của cầu thủ người Pháp

Riyad Mahrez: Tiểu sử và kỹ năng chơi bóng của cầu thủ người Pháp

1. Thông tin tiểu sử Riyad Mahrez

Riyad Mahrez tên khai sinh là Riyad Karim Mahrez, anh sinh ngày 21 tháng 2 năm 1991, được biết đến là một cầu thủ bóng đã người Pháp. Hiện tại anh đang thi đấu cho CLB Manchester City, anh cũng là cầu thủ chạy cánh trái trong màu áo của đội tuyển bóng đá quốc gia Algérie. Anh là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất hiện nay.

Anh sinh ra trong một gia đình bình thường và có một cuộc sống bình thường tại quê nhà. Năm anh 14 tuổi, bố anh đã qua đời trong một vụ tai nạn. Sự nghiệp bắt đầu khi anh là một cầu thủ trẻ tại CLB AAS Sarcelles của Pháp. Bước sang năm 2009 anh cũng đã bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp cho Quimper. Khi chuyển sang Le Havre, anh đã mất 3 năm trong đội dự bị. Tuy nhiên năm 2014 anh đã ký hợp đồng chuyển đến nước anh và giúp CLB giành chức vô địch tại Football League Championship. Anh cũng đã tham gia thi đấu trong các trận tại Cúp bóng đá châu Phi 2015, Cúp bóng đá châu Phi 2017 và Cúp bóng đá châu Phi 2019.

2. Sự nghiệp bóng đá của Riyad Mahrez

Sự nghiệp câu lạc bộ

Năm 2009 anh ra nhập Quimper Kerfeunteun từ AAS Sarcelles, với 22 lần ra sân đem về 2 bàn thắng trong mùa đầu tiên. Sang năm 2010, anh chuyển sang thi đấu cho Le Havre, anh đã có 60 lần ra sân và đã đóng góp 6 bàn thắng.

Vào tháng 1 năm 2014 anh chuyển đến nước Anh để thi đấu cho Leicester City, với một bản hợp đồng có thời hạn là 3,5 năm. Vào ngày 25 tháng 1 năm 2014 anh đã có một trận đấu ra mắt CLB.

Bước sang tháng 8 năm 2014, anh có trận đấu đầu tiên tại giải Ngoại hạng Anh. Đến ngày 4 tháng 10, anh đã có bàn thắng đầu tiên trong với Burnley, trận này đội bóng của anh cầm hòa với đội bạn. Anh được coi là một nhân tốt quan trọng để có thể giúp đội bóng chiến thắng. Anh cũng đã ghi được 2 bàn trong trận đấu. Vào ngày 9 tháng 5 năm 2015 anh đã ghi được 4 bàn thắng trong 3 lần hỗ trợ trong 30 lần ra sân.

Vào tháng 8/2015 anh đã ký một hợp đồng có thời hạn 4 năm với CLB. Trong trận đấu tiếp theo anh cũng đã ghi được 2 bàn thắng. Trong 3 trận đầu tiên của mùa giải anh cũng đã đem về cho đội mình 4 bàn thắng. Vào tháng 11/2015 anh đã ghi được tổng cộng 7 bàn thắng trong 10 trận đấu.

Sự nghiệp quốc tế

Năm 2014 anh đã có một trận ra mắt quốc tế của mình, anh cũng ghi được bàn thắng quốc tế đầu tiên trong trận thắng 3-0 của Algérie trước Malawi ở Vòng loại cúp bóng đá châu Phi. Anh cũng đã được biết đến là một nhân tố quan trọng của đội tuyển để cùng thi đấu trong vòng chung kết Giải vô địch bóng đá châu Phi 2015. Lần đấu này anh cũng đã ghi được 2 quả đã giúp đội bóng vào vòng tứ kết. Vào năm 2019 khi giải bóng đá CAN 2019 diễn ra ở Ai Cập anh cũng đã ghi được 3 bàn thắng trong trận đấu và cũng đã giúp đội bóng của mình đi vào bán kết.

3. Kỹ năng chơi bóng của Riyad Mahrez

Mahrez là một cầu thủ thuận chân trái, anh là một cầu thủ thường xuyên di chuyển vào trung lộ, có kỹ thuật khéo léo cùng với các động tác khá nhuần nhuyễn. Anh là một chân sút xa rất giỏi, và sút toàn những cú sút hiểm hóc đi vào góc của khung thành.

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn về tiểu sử cũng như sự nghiệp bóng đá của Riyad Mahrez. Hãy cùng kiến thức bóng đá theo dõi những cầu thủ tiếp theo nhé

 

 

 

 

Bài liên quan