Solskjaer thừa nhận tân binh mùa này “Họ là X-Factor của Man Utd”

HLV Ole Gunnar Solskjaer tỏ rõ niềm vui khi Manchester Uited sớm có được 2 tân binh đáng để kì vọng, trong buổi tập đầu tiên họ đã sớm cho thấy khả năng thi đấu của mình là tin bóng đá Anh đáng chú ý.

Solskjaer thừa nhận tài năng tân binh mùa này của MU

Mùa Hè này, Man Utd đang hoạt động mạnh mẽ để cải thiện đội hình. Họ đã chiêu mộ thành công Daniel James và Aaron Wan-Bissaka. HLV Solskjaer hé lộ rằng Quỷ đỏ vẫn sẽ tiếp tục mua sắm để đưa về Old Trafford một hoặc hai tân binh nữa.

James và Wan-Bissaka, cả hai đều chỉ mới 21 tuổi. Họ phù hợp với tiêu chí chuyển nhượng của Solskjaer, đó là trẻ, tài năng, giàu khao khát, có thể tỏa sáng ở hiện tại và còn tiến bộ trong tương lai.

Vị HLV trẻ tuổi người Na-uy nhận xét về 2 tân binh của Man Utd: “Cả 2 đều có X-Factor, họ thật sự là X-Factor. James và Wan-Bissaka rất tuyệt vời, họ khiêm tốn, nỗ lực, khao khát, và chỉ mới bắt đầu sự nghiệp. Tôi chắc chắn người hâm mộ sẽ rất vui mừng khi thấy sự tiến bộ của họ.

Họ đang ở đây. Bây giờ là lúc để họ nắm lấy cơ hội và chứng minh giá trị của mình. Tất nhiên, chúng tôi không mong đợi James và Wan-Bissaka sẽ làm cho thế giới sáng lên vào ngày đầu tiên, nhưng họ sẽ phát triển thành những cầu thủ lớn và rất giỏi của Man Utd.

Wan-Bissaka chưa tham gia tập luyện cùng chúng tôi nhưng James thì có và gây ấn tượng mạnh với cường độ cùng thái độ tuyệt vời. Bạn có thể hỏi bất cứ ai về James và biết được họ sẽ rất vui với những gì cậu ấy đã thể hiện.”

Solskjaer sẽ là người vén màn bí ẩn “tân binh số 3”

“Tôi đã trải qua một thời gian dài ở Manchester đến nỗi bây giờ tôi coi thành phố và câu lạc bộ là nhà của mình và tôi đã vô cùng hạnh phúc khi tiếp tục sự nghiệp ở đây. Ole đã thể hiện niềm tin rất lớn vào tôi và tôi có thể chờ đợi để bắt đầu mùa giải mới dưới quyền ông ấy.”

Đó là những gì Andreas Pereira đã phát biểu trong ngày được Man Utd gia hạn thêm 4 năm hợp đồng. Pereira không phải là một gương mặt mới, thế nhưng có lẽ sẽ chẳng có gì là sai khi đứng trên góc độ của một CĐV, chúng ta gọi Pereira phiên bản 2019/2020 là một tân binh.

Nói vậy là bởi lẽ, rất có thể mùa sau chúng ta sẽ được thấy một Pereira hoàn toàn khác, một Pereira khi mới 15 tuổi từng khiến Geoff Watson – tuyển trạch viên của Quỷ đỏ khi đó – cảm thấy ấn tượng một cách sâu sắc, và làm cho Sir Alex Ferguson phải đích thân đến bắt chuyện trước bằng tiếng Bồ Đào Nha (người Brazil nói tiếng Bồ), thay vì là một cái tên chỉ thi đấu tròn vai mỗi lần được ra sân, và phần lớn thời gian phải mài đũng quần trên ghế dự bị.

Tại sao lại nói như vậy? Thứ nhất, trong suốt quãng thời gian 4 năm, Pereira chỉ có 35 lần ra sân cho đội một Quỷ đỏ. Phần lớn thời gian, anh được đem đi cho mượn tại Granada, Valencia và chỉ được giữ lại ở mùa trước. Vì thế, có lẽ đa phần NHM không có ấn tượng gì nhiều với anh.

Và với một cầu thủ chỉ được ra sân vỏn vẹn 597 lần mùa trước, trong đó có 9 lần dự bị và chỉ 6 lần được ra sân từ đầu, đáng lẽ Pereira sẽ phải nằm trong danh sách thanh lý. Thế nhưng không, Pereira được giữ lại, điều đó cho thấy rõ triết lý hướng đến việc trọng dụng tài năng trẻ của Solskjaer, cũng như là một sự bảo chứng về cơ hội chứng tỏ mình mùa tới cho cầu thủ người Brazil. Và vì đó, người ta sẽ có những ấn tượng sâu sắc hơn đối với cầu thủ trước giờ luôn “như có như không” này.

Bài liên quan