Những sự thật về Ramos có thể bạn chưa biết

Trung vệ Sergio Ramos vừa cân bằng kỷ lục khoác áo ĐT Tây Ban Nha, mục tiêu của anh còn hướng đến nhiều hơn nữa. Nhưng ít ai biết được những sự thật về chàng trung vệ này. Hãy cùng điểm lại một vài tin tức của tin bóng đá Tây Ban Nha sau đây.

Sau trận thắng Đảo Faroe 4-0 mới đây, Ramos đã có 167 lần ra sân cho ĐT Tây Ban Nha. Hiện tại anh còn kém 9 lần so với Gianluigi Buffon và 17 lần so với Ahmed Hassan. Tuy nhiên những bàn thắng mà Ramos ghi cho ĐT Tây Ban Nha là một điều mà không ai có thể phủ nhận được. Ramos có đến 124 chiến thắng và đã trở thành người có nhiều chiến thắng nhất ĐT Tây Ban Nha.

Những sự thật về Ramos có thể bạn chưa biết

Những sự thật về Ramos có thể bạn chưa biết

Sau khi cân bằng kỷ lục của Casillas, Ramos cho biết: “Mục tiêu của tôi là có 200 lần ra sân cho ĐT Tây Ban Nha. Tôi hy vọng mình sẽ vẫn giữ được động lực sự nhiệt tình và khát khao như khi còn trẻ”. Ramos cũng vừa mới kỷ niệm 14 năm gắn bó với Real Madrid.

Với 21 bàn thắng tới đây, Ramos sắp cân bằng hay thậm chí là vượt qua kỷ lục ghi bàn của 1 hậu vệ cho 1 ĐTQG. Tuy nhiên những sự thật về chàng cầu thủ này lại được ít người biết đến.

Cầu thủ nhận thẻ đỏ nhiều nhất tại La Liga

Nghĩ rằng Ramos sẽ không phải nhận một chiếc thẻ đỏ nào hoặc nhận ít thẻ đỏ. Tuy nhiên tất cả điều đó lại ngược lại khi anh chàng phải nhận tới tận 25 chiếc thẻ đỏ trong suốt thời gian thi đấu tại Tây Ban Nha. Anh cũng đã ghi danh vào bảng là cầu thủ bị đuổi ra khỏi sân nhiều nhất lịch sử.

Vua thẻ vàng ở Champions League

Không chỉ sở hữu kỷ lục thẻ đỏ mà thẻ vàng Ramos hiện chỉ kém 2 người này đúng 1 lần bị đuổi khỏi sân. Tuy nhiên nếu tính về số thẻ vàng thì Ramos là số 1 với 40 lần.

Một trong số những người phản lưới nhiều nhất ở Champions League

Trung vệ người Tây Ban Nha nằm trong số 21 cầu thủ đã phản lưới nhà 2 lần tại đấu trường cao nhất châu Âu cấp CLB. Việc này khiến nhiều người cảm thấy khó tin nhưng cần có những lỗi lầm mới nhanh chóng có được thành công.

Cầu thủ khoác áo ĐT Tây Ban Nha nhiều nhất

Nếu nói đến cầu thủ khoác áo của ĐT Tây Ban Nha nhiều nhất thì phải kể đến Ramos. Anh cũng là người cân bằng kỷ lục ra sân nhiều nhất cho ĐT Tây Ban Nha, sau trận thắng 4-0 trước Đảo Faroe. Anh sẽ sớm vượt qua người đồng đội cũ để vươn lên số 1.

Top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho ĐT Tây Ban Nha

Theo baobongda cho biết, với bàn thắng vào lưới Romania tuần trước, Ramos đã lọt vào Top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho ĐT Tây Ban Nha. Trong số 21 bàn thắng cho La Roja, có 7 bàn được ghi trên chấm phạt đền.

 

Bài liên quan