Thái Lan hạnh phúc khi không phải gặp Việt Nam ở vòng bảng

Báo chí Thái Lan cho rằng, đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan gần như không có cơ hội gặp nhau ở vòng bảng AFF Cup 2020 là tin bóng đá mới nhất hôm nay.

Thái Lan hạnh phúc khi không phải gặp Việt Nam ở vòng bảng

Tờ Siam Sport mới đây đưa thông tin tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan gần như sẽ không gặp nhau ở vòng bảng AFF Cup 2020.

Điều này hoàn toàn hợp lý bởi Thái Lan và Việt Nam là hai nhà vô địch gần nhất của giải đấu nên sẽ nằm cùng nhóm hạt giống và không đứng chung bảng đấu.

Tờ báo nay cũng cho rằng việc tránh được tuyển Việt Nam từ sớm là lợi thế của đội bóng xứ chùa Vàng.

Trước khi HLV Park Hang Seo dẫn dắt Việt Nam vào thời điểm cuối tháng 10/2017, Thái Lan là ông vua tuyệt đối ở Đông Nam Á. Tuy nhiên, trong 2 năm trở lại đây, tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của thầy Park đã giành được nhiều thành tích ấn tượng, vượt qua Thái Lan để trở thành thế lực hàng đầu khu vực.

Ngoài ra, việc bóng đá Thái Lan chưa thể trở lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cũng phần nào khiến người Thái lo lắng cho đội nhà.

Đồng thời, ở sân chơi Đông Nam Á diễn ra vào cuối năm, HLV Nishino sẽ không thể có được đội hình mạnh nhất do Thai League đá song song với AFF Cup, đồng thời ông cũng khó có sự phục vụ của các tuyển thủ thi đấu ở Nhật Bản vì vướng luật FIFA.

Trong một diễn biến khác, khi trả lời phóng viên về việc đội tuyển Thái Lan dự AFF Cup 2020 với thành phần nào, quyền Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Phatit Suphaphong cho biết họ đang cân nhắc đội hình U19 hoặc U23 Thái Lan tham gia đấu trường lớn nhất khu vực.

Theo đó, ông Phatit Suphaphong, Quyền Tổng thư ký FAT cho biết từ vòng đấu đầu tiên, “Voi chiến” có thể sử dụng những cầu thủ U23 hoặc U19 dự giải. Đây là điều gần như phải diễn ra vì thời hạn diễn ra AFF Cup 2020 từ ngày 23/11 đến 31/12 trùng lich thi dau Thai League.

Thái Lan suy tính kỹ lựa chọn lực lượng tham gia AFF Cup 2020

Mới đây, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Phatit Suphaphong cho biết họ đang cân nhắc đội hình U19 hoặc U23 Thái Lan tham gia đấu trường lớn nhất khu vực.

Đây là điều gần như phải diễn ra vì thời hạn diễn ra AFF Cup 2020 từ ngày 23/11 đến 31/12 trùng lịch thi đấu Thai League (giải đấu bóng đá của Thái Lan tạm hoãn tới tháng 9 tới do ảnh hưởng của dịch Covid-19).

Chủ tịch FAT Somyot cũng từng khẳng định ưu tiên hàng đầu của bóng đá Thái Lan năm nay là tổ chức giải VĐQG để trả quyền lợi cho các nhà tài trợ, đối tác bán bản quyền truyền hình…

“Nếu ĐTQG Thái Lan sử dụng đội hình trẻ và vượt qua vòng bảng thì có thể mang đội tuyển chất lượng hơn là các cầu thủ nhiều kinh nghiệm đang chơi tại Thai League để đá vòng loại trực tiếp, đây chỉ là một đề xuất để tham khảo sơ bộ. Khi đến gần giải đấu, sẽ có một cuộc họp khác để xem xét lại tình hình”, Ông Phatit cho biết thêm.

Cách đây ít ngày, nhiều nguồn tin khẳng định đội tuyển Việt Nam có cơ hội lớn đăng cai giải vô địch Đông Nam Á AFF Cup 2020 khi đã kiểm soát tốt đại dịch Covid-19.Thậm chí có nguồn tin còn cho biết, VFF đề xuất đăng cai giải bóng đá vô địch Đông Nam Á lần thứ 13 trong lịch sử.

Tuy nhiên, mới đây trang bongdaso đưa tin, trong cuộc họp mới nhất, các quan chức AFF thông qua việc duy trì thể thức thi đấu như kỳ 2018.

Tức là mỗi đội tuyển có 2 trận sân nhà và 2 trận sân khách ở vòng bảng như kỳ AFF Cup trước và Việt Nam không thể đăng cai AFF Cup như đồn đoán trước đó.

Theo đại diện của AFF, đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng ở Đông Nam Á sẽ được kiểm soát vào cuối năm.Chính vì thế, AFF muốn duy trì thể thức không có chủ nhà cố định ở AFF Cup 2020.

Tuy nhiên, AFF tiếp tục theo dõi tình hình y tế của các quốc gia, chủ yếu là liệu các chính phủ có cho phép nhập cảnh với người nước ngoài hay không.

Bài liên quan