Tiểu sử David Beckham: Quý ông bóng đá thực thụ

David Beckham được biết đến là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Anh, anh được biết đến là một cầu thủ xuất sắc nhất và được gọi là một quý ông chơi bóng đá thực thụ.

David Beckham đã thể hiện được bản lĩnh quý ông bóng đá thực thụ của mình trong lần chơi bóng đá đầu tiên, cũng nhờ khả năng chơi bóng của mình mà anh cũng đã trở thành một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới nhờ những thành công trong vị trí tiền đạo trong những câu lạc bộ lớn. Qua đây hãy cùng baobongda đi tìm hiểu rõ hơn về tiểu sử cũng như sự nghiệp của cựu cầu thủ người Anh này nhé.

David Beckham 

1.Thông tin tiểu sử của David Beckham 

David Beckham tên khai sinh chính là David Robert Joseph Beckham, anh sinh ngày 2 tháng 5 năm 1975, được biết đến là một cự cầu thủ bóng đá người Anh từng thi đấu cho các CLB Manchester United, Preston North End, Real Madrid, A.C. Milan, Los Angeles Galaxy, Paris Saint-Germain và đội tuyển quốc gia Anh ở vị trí tiền vệ. Anh được biết đến là một cầu thủ sút phạt suất sắc nhất lúc bấy giờ.

Niềm đam mê bóng đá cũng bé duyên với anh từ lúc nhỏ nên anh chơi bóng đá thường xuyên ở Ridgeway Park. Anh được thừa hưởng niềm đam mê bóng đá cũng như niềm yêu Manchester United  từ cha mình nên bóng đá cũng là môn thể thao mà anh rất yêu thích. Thuở nhỏ anh đã được tham gia vào học một trường tài năng trẻ, nên tài năng của anh cũng bộc lộ từ khi đó. Tại ngôi trường này anh cũng đã có cơ hội được tham gia một buổi huấn luyện của FC Barcelona, đây là một phần của giải đấu tài năng trẻ để đánh giá xem năng lực của ai tốt hơn và ai có năng khiếu với môn bóng đá này hơn.

Vào năm 14 tuổi anh đã ký một hợp đồng mô hình đào tạo trẻ với Manchester United, sự nghiệp của anh cũng bắt đầu khi anh ký một hợp đồng chuyên nghiệp với Manchester United năm 17 tuổi. Anh cũng đã từng tham gia nhiều giải đấu bóng đã và cũng đã nhận được rất nhiều giải thưởng.

2.Sự nghiệp bóng đá của David Beckham 

David Beckham 

Manchester United

Vào năm 1992, anh đã cùng câu lạc bộ đi đến chiến thắng tại cúp trẻ FA, tại đây anh cũng đã ghi bàn trong lượt về trận chung kết với Crystal Palace. Tuy nhiên cũng trong năm này anh cũng đã ký kết hợp đồng chuyên nghiệp với Manchester United.

Kết thúc mùa giải 1994 – 95 Beckham đã trở thành cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất cho United, cũng do vậy mà United đã thắng liên tiếp 5 trận và anh trở thành cầu thủ trẻ với rất nhiều tôn vinh. Cũng kể từ lần đó Beckham chính là cầu thủ xuất hiện nhiều nhất trong các trận đấu và anh cũng đã giúp đội bóng ấn định chiến thắng trong Ngoại hạng và cúp FA..

Tổng kết lại trong thời gian 12 năm anh đã có 265 bàn thắng trận tại giải Ngoại hạng Anh, ghi được 61 bàn thắng. Không những thế còn ghi được 15 bàn thắng tại Champions League. Cũng đã giành được 6 danh hiệu Ngoại hạng, 2 Cúp FA, một Cúp châu Âu, một Cúp Liên lục địa và một Cúp trẻ FA. Một con số thật đáng kinh nagjc đối với chàng cầu thủ trẻ tuổi.

Real Madrid

Vào năm 2003, anh đã ký hợp đồng với Real Madrid, vào mùa giải UEFA Champions League, Beckham đã ghi được 5 bàn trong 16 trận đấu nên cũng đã dành rất nhiều sự cảm tình của cổ động viên.

Los Angeles Galaxy

Vào năm 2007 anh đã chính thức ra nhập Los Angeles Galaxy, anh cũng đã thi đấu hết mình trong các trận đấu và cũng đã dành được rất nhiều giải thưởng mang về cho đội bóng này.

Tuy nhiên vào ngày 16 tháng 5 năm 2013 Beckham tuyên bố rằng anh sẽ giã từ bóng đá vào mùa cuối cùng. Vào mùa giải 2012 – 2013 thì Beckham đã không tham gia vào trận nào của bóng đá nữa và sống hạnh phúc bên cạnh gia đình của mình.

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn về tiểu sử cũng như sự nghiệp bóng đá của Beckham. Hãy cùng kiến thức bóng đá theo dõi những cầu thủ tiếp theo nhé