Trận chiến khó khăn của De Gea ở Tây Ban Nha

De Gea luôn được xem là cầu thủ đứng ở hàng đầu thế giới và cũng được MU tìm mọi cách để níu giữ. Nhưng chàng cầu thủ này chưa bao giờ có một vai trò chính thức ở Tây Ban Nha.

De Gea luôn là cái bóng ở Tây Ban Nha

Tháng 5/2010 sau những màn trình diễn xuất sắc cùng Atletico, De Gea được vào danh sách sơ bộ Tây Ban Nha chuẩn bị cho World Cup 2010. Tuy nhiên trong danh sách này, De Gea chỉ được dự giải đấu chính thức đầu tiên là World Cup 2014, với vai trò dự bị và không được vào thi đấu.

De Gea luôn là cái bóng ở Tây Ban Nha

De Gea luôn là cái bóng ở Tây Ban Nha

Từ trận World Cup 2014 đến nay De Gea đã có 39 trận đấu cho Tây Ban Nha. De Gea cũng là người được đánh giá trong top 10 thủ môn xuất sắc nhất thế giới trong 10 năm trở lại đây. De Gea đã có 2 giải đấu chính thức mà bản thân là thủ môn số 1, gồm EURO 2016 và World Cup 2018. tuy nhiên đây là 2 giải là Tây Ban Nha thất bại, và De Gea cũng không nổi bật gì trong 2 mùa giải đó. Không những thế anh còn để lại những dấu ấn xấu. De Gea không có khả năng kết nối cùng các đồng đội phía trên. Anh thiếu yếu tố chỉ huy, và đặc biệt tâm lý luôn dao động trong các thời điểm mang tính quyết định.

De Gea không có sự ổn định cần thiết để trở thành thủ môn toàn diện. Anh phản xạ tốt, nhưng luôn mắc sai lầm trong phán đoán. De Gea có thể thực hiện những cú cản phá rất ngoạn mục, nhưng cũng dễ dàng biến mình thành gã hề với các pha xử lý vụng về. Vì vậy ở mùa giải trước anh đã nhận được những bàn thua hết sức ngớ ngẩn. Đây cũng chính là nguyên nhân mà MU nhận thất bại đầu tiên và duy nhất của đội bóng mình.

Cuộc chiến khó khăn của De Gea

Trong 3 thủ môn của ĐT Tây Ban Nha là De Gea, Kepa Arrizabalaga và Pau Lopez. Trong số đó Robert Moreno có niềm tin với Kepa hơn. Nên trong hai trận gần nhất của TBN ở vòng loại EURO 2022, Robert Moreno đều chọn Kepa bắt chính. Những gì Kepa thể hiện trong trận thắng Thụy Điển 3-0 có thể tạo ưu thế trong suy nghĩ của Robert Moreno. Có nghĩa là hành trình tìm vai trò số 1 Tây Ban Nha của De Gea còn đầy chông gai.

Bước sang với đội tuyển Tây Ban Nha De Gea mãi chỉ là dự bị chứ chưa có một vị trí nào trong đây. Vì vậy nên khó có thể bước chân chính thức vào đây.

 

Bài liên quan