Tương lai của Christian Eriksen khiến cho Pochettino bất lực

Christian Eriksen sẽ buộc phải trở lại tập luyện cùng các đồng đội ở Tottenham. HLV Mauricio Pochettino cho biết rằng ông cũng không biết tương lai của cậu học trò Christian Eriksen sẽ ra sao. Cùng điểm qua lại bản tin bóng đá Anh hôm nay nhé.

Christian Eriksen là một trong những ngôi sao sáng nhất tại Tottenham và cũng là học trò cưng của HLV Mauricio Pochettino. Tuy nhiên, tương lai của Eriksen không ai biết được sẽ có chuyện gì xảy đến với anh. Khi Eriksen đã nhận được sự quan tâm của Manchester United và Real Madrid.

Tương lai của Christian Eriksen

Tương lai của Christian Eriksen

2 tháng trước khi Premier League 2018/19 vừa kết thúc, những thông tin về việc Christian Eriksen chia tay Tottenham đã rầm rộ trên mặt báo. Khi đó, Tottenham cũng đã nhanh chóng lên kế hoạch mua người về thay thế vị trí của Eriksen.  Tuy nhiên, sau vài tháng một nguồn tin nội bộ cho biết rằng Eriksen sẽ trở lại hội quân cùng Tottenham chuẩn bị cho tour du đấu Hè 2019. Lý do là vì không có đội bóng nào hỏi mua Eriksen trong thời gian qua, dù phía Spurs vô cùng thiện chí bán cầu thủ này.

Real Madrid, đội bóng mà báo giới ban đầu tin rằng sẽ là bến đỗ của Eriksen, hiện tại đã mua sắm khá đầy đủ. 300 triệu euro (272 triệu bảng) đã được chi ra để mang về sân Bernabeu một dàn cầu thủ triển vọng trải đều ở các tuyến. Với tình hình này Real Madrid đã mua quá nhiều cầu thủ khiến cho đội bóng không có chỗ đứng và họ cần thanh lý bớt đi.

Viễn cảnh Eriksen sẽ tiếp tục ở lại Tottenham là rất cao. Đối với chính Eriksen, ở lại Spurs không phải là vấn đề quá lớn. Nhưng từ phía Spurs, họ không muốn cầu thủ ra đi mà không thu về bất cứ một đồng nào nên việc gia hạn hợp đồng vẫn được tiếp tục. Điều này thật khó cho Eriksen và đội bóng của nhà. HLV Mauricio Pochettino lo ngại rằng ông không biết tương lai của cậu học trò này sẽ đi về đâu và điều này không một ai có thể biết trước được.

Với tình thế hiện tại, có lẽ để chắc chắn cho cả đôi bên, Eriksen nên sớm ký một bản hợp đồng mới với Tottenham. Như vậy có thể Eriksen sẽ ở lại đội bóng này và trở thành huyền thoại của đội bóng. Cần đề cập thêm một chi tiết quan trọng, đó là Eriksen chỉ còn 1 năm hợp đồng với Tottenham.

Eriksen là một cầu thủ xuất sắc, một trong những tài năng lớn của bóng đá. Tuy nhiên thì không có đội bóng nào muốn cầu thủ này và HLV Mauricio Pochettino mong đợi rằng chàng cầu thủ này sẽ ở lại đầu quân cho đội bóng cũ.