Tuyển Việt Nam vẫn được đá trên sân Mỹ Đình giải AFF Cup

Kế hoạch cải tạo sân vận động quốc gia Mỹ Đình sẽ được sắp xếp để không làm ảnh hưởng tới việc tuyển Việt Nam thi đấu AFF Cup vào cuối năm nay là tin tức bóng đá đáng chú ý của chúng tôi.

Tuyển Việt Nam vẫn được đá trên sân Mỹ Đình giải AFF Cup

Mới đây, sân Mỹ Đình đã thực hiện cải tạo đường chạy quanh sân phục vụ trước mắt cho Giải điền kinh quốc gia và xa hơn cho SEA Games 2021. Sân bóng này sẽ tiếp tục cải tạo hàng loạt hạng mục thời gian tới, trong đó có mặt cỏ để chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á trở lại Việt Nam.

Việc sửa chữa sân Mỹ Đình làm dấy lên lo ngại cho quá trình thi đấu của tuyển Việt Nam tại AFF Cup và vòng loại World Cup 2022 vào cuối năm tại đây.

Trao đổi với bongdaso, quyền Giám đốc Khu liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình Nguyễn Tiến Việt cho biết: “Chúng tôi đang rà soát, xem xét hiện trạng xem các hạng mục nào cần sửa chữa để phục vụ SEA Games. Chúng tôi sẽ báo cáo lại với Bộ, Tổng cục để báo cáo Chính phủ sau đó mới tu sửa. Hiện khu liên hợp chưa nắm được kế hoạch thời gian cụ thể”.

“Việc sửa chữa lần này chủ yếu là nâng cấp, sửa lại cơ sở vật chất. SEA Games phải sang năm mới diễn ra trong khi AFF Cup tổ chức vào cuối năm. Quan điểm chung là sân Mỹ Đình sẽ cố gắng sắp xếp lịch sửa chữa để phù hợp với đội tuyển Việt Nam. Khu liên hợp và VFF (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam) xưa tới nay vẫn phối hợp, hỗ trợ nhau để đảm bảo tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam”.

Cùng ý kiến đó, Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định: “AFF Cup là sự kiện đã có lịch từ đầu năm. Nếu có kế hoạch tu sửa sân, khu liên hợp vẫn phải dành ra thời gian cho đội tuyển đá AFF Cup. Tôi chưa nhận được thông tin chính thức nào từ họ. Đây là sự kiện của đội tuyển quốc gia, việc tổ chức cần được tính toán từ trước”.

AFF Cup 2020 dự kiến diễn ra vào cuối năm nay. Theo thể thức mới từ năm 2018, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ít nhất 2 trận sân nhà tại vòng bảng và tiếp tục đá thêm tại Mỹ Đình nếu vào bán kết. Ngoài ra, tuyển Việt Nam cũng còn lịch thi đấu sân nhà tại vòng loại hai World Cup 2022 với Indonesia.

Filip Nguyễn khó thay thế Văn Lâm dự AFF Cup vào cuối năm

Với bất cứ NHM bóng đá Việt Nam nào, ai cũng mong muốn được chứng kiến ĐT Việt Nam giành kết quả bóng đá  chiến thắng ở mọi đấu trường. Điển hình là mong muốn thầy trò HLV Park Hang Seo có đầy đủ những cái tên mạnh nhất để bảo vệ ngôi vương AFF Cup vào cuối năm nay. Thế nên, tranh cãi xảy ra khi xuất hiện thông tin thủ môn Đặng Văn Lâm có thể không được dự AFF Cup 2020, vì Thai League diễn ra vào tháng 9, kết thúc vào tháng 5 năm 2021.

Cụ thể, Thai League khả năng cực lớn diễn ra trong thời gian AFF Cup 2020 khởi tranh. Đồng nghĩa Muangthong United – CLB chủ quản của Đặng Văn Lâm hoàn tòa có lý do không “nhả quân” cho ĐTVN. Vì AFF Cup 2020 không thuộc hệ thống FIFA, các CLB không có trách nhiệm trả quân về cho ĐTQG.

Trước đó vào chiều ngày 14/4, LĐBĐ Thái Lan cùng các CLB và BTC Thai League đã chốt phương án đưa giải đấu quay trở lại vào tháng 9/2020. Thai League sẽ kết thúc vào năm 2021 và nhiều khả năng thi đấu xuyên cả AFF Cup. Do đó, khả năng cao thủ thành Đặng Văn Lâm sẽ không về tham dự được giải đấu này cùng ĐT Việt Nam.

Dù Muangthong United và người Thái “cầm đằng chuôi” nhưng LĐBĐ Việt Nam sẽ không để bị động. HLV Park Hang Seo và BHL đội tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ phải có phương án dự phòng cho trường hợp Văn Lâm không thể tham dự AFF Cup 2020.

Bài liên quan