Van Dijk xứng đáng được gọi tên trong cuộc đua Quả Bóng Vàng 2019

Trong tỷ lệ cược danh hiệu cuộc đua Quả Bóng Vàng 2019, Virgil Van Dijk nổi bật hơn Lionel Messi trong năm nay. Anh đã vượt qua Messi để trở thành ứng cử viên số 1 trong cuộc đua này.

Trước khi Copa America 2019 diễn ra, Messi mới là người dẫn đầu cuộc đua giành Quả bóng vàng. Theo đó, tất cả giới chuyên môn nghĩ rằng Messi có thể đánh bật những người khác để vươn lên nhận giải thưởng này. Theo đó một nguồn tin cho biết rằng, trung vệ Van Dijk mới chính là người nhận danh hiệu cuộc đua Quả Bóng vàng trong năm nay và điều này khiến cho rất nhiều người đã đồng tình. Hãy cùng baobongda xem lại những khoảnh khắc chứng tỏ Van Dijk nổi bật hơn Messi trong năm nay nhé.

Van Dijk

Van Dijk

Van Dijk là cầu thủ giành được chức vô địch Champions League

Trong những năm qua, cầu thủ xuất sắc nhất của một đội là người giành được chức vô địch Champions League luôn là chủ nhân của Quả bóng vàng. Khi nói đến mặt cá nhân thì Van Dijk không thua gì Messi. Về mặt tập thể, Van Dijk hơn hẳn Messi. Anh cũng chính là yếu tố khiến trụ cột của Liverpool có lợi thế trong cuộc đua Quả bóng vàng 2019.

Với những gì đã làm được Van Dijk xứng đáng trở thành hậu vệ đầu tiên giành Quả bóng vàng kể từ Fabio Cannavaro năm 2006. Sự nghiệp của anh không hề thuận lợi trong 13 năm, đến lúc này chàng trung vệ này cần được tôn vinh lên.

Van Dijk khởi nghiệp ở Groningen (Hà Lan), chơi tại đây 2 năm, thêm 2 năm ở Celtic (Scotland), 3 năm ở Southampton (Anh) và tỏa sáng tại Liverpool. Đó là cả một quá trình phấn đấu gian khổ của trung vệ người Hà Lan, cũng khác hẳn với Messi vốn có những ưu điểm trời phú và chưa khi nào được đánh giá cao ở sự chăm chỉ. Những thành quả mà Van Dijk đạt được cũng đủ để anh xứng đáng giành được danh hiệu quả bóng vàng này hơn Messi.

Van Dijk ẵm trọn các danh hiệu xuất sắc nhờ thành tích nổi trội 

Tại ngoại hạng Anh, trung vệ Hà Lan đã ring về giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất mùa. Bên cạnh đó anh cũng là người được các đồng nghiệp bầu chọn là cầu thủ của năm. Tại Liverpool, cầu thủ trẻ tuổi đã ring về cả 2 giải cầu thủ của năm. Đến cuối lại ring về với một chiếc cúp bạc.

Anh góp công lớn trong hành trình đưa Liverpool vượt qua hàng loạt đối thủ mạnh như Bayern, Barcelona và cuối cùng là Tottenham để giành chức vô địch. Trong đó ở 2 cuộc đối đầu với Bayern, Van Dijk để lại dấu ấn cực lớn khi vừa ghi bàn vừa kiến tạo. Đáng chú ý, trong 1 mùa giải cực dài Van Dijk lập kỷ lục khi anh không để cầu thủ nào lừa bóng qua, dù đã đối đầu với hầu hết những đối thủ đi bóng giỏi nhất như Messi, Neymar, Hazard…

Chỉ bằng những yếu tố mà tin bóng đá Anh đưa ra, Van Dijk đủ xứng đáng để vượt mặt Messi trong các giải đấu của năm nay.

 

 

 

Bài liên quan