Văn Hậu bất ngờ được nhiều đội bóng Hà Lan săn đón

Trong bối cảnh sắp hết hạn hợp đồng với đội bóng Hà Lan Heerenveen, Văn Hậu bất ngờ nhận được sự quan tâm của một số CLB châu Âu là tin bóng đá mới nhất hôm nay.

Văn Hậu bất ngờ được nhiều đội bóng Hà Lan săn đón

Theo một số nguồn tin, dù không có nhiều cơ hội để thể hiện tài năng trong màu áo CLB Heerenveen nhưng Văn Hậu vẫn để lại ấn tượng tốt khi sớm hòa nhập với đội trẻ. Đó là lý do CLB Heerenveen vẫn cân nhắc khả năng có tiếp tục gia hạn hợp đồng với cầu thủ quê Thái Bình hay không.

Vào tháng 6/2020, hợp đồng giữa Văn Hậu và CLB Heerenveen sẽ hết hạn. Trong lúc này, một số CLB tại châu Âu đã đánh tiếng muốn có chữ ký của Văn Hậu.

CLB Hà Nội đã xác nhận thông tin trên và cho biết chưa đưa ra bất cứ phản ứng gì vì tôn trọng những điều khoản đã ký trong hợp đồng với CLB Heerenveen. Đội bóng thủ đô sẽ chờ phản hồi chính thức từ đội bóng Hà Lan dự kiến sẽ được đưa ra trước ngày 20/5.

Hiện tại, giải bóng đá Hà Lan (KNVB) đã sớm kết thúc sau khi Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thông báo các hoạt động thể thao sẽ phải nghỉ thi đấu tới sau ngày 1/9.

Trả lời phỏng vấn với bongdaso mới đây, Văn Hậu cho biết, anh vẫn quyết tâm ở lại Hà Lan để tìm kiếm cơ hội thi đấu.

“Thực lòng, tôi chưa muốn về Việt Nam ngay lúc này, mà muốn tiếp tục chiến đấu để cạnh tranh vị trí chính thức. Hy vọng CLB Heerenveen sẽ giữ tôi ở lại. Tôi muốn cống hiến cho đội bóng này”, Văn Hậu nói.

Còn đại diện CLB Hà Nội thì cho biết, cho tới nay họ vẫn chưa nhận được bất cứ văn bản nào từ CLB Heerenveen đề cập tới vấn đề của Văn Hậu.

CLB Hà Nội chưa có kế hoạch cho sự trở lại của Văn Hậu

Trả lời phỏng vấn giới truyền thông sau buổi tập chiều 5/5 của CLB Hà Nội, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết, sau khi lich thi dau tạm hoãn trong thời gian dài, các cầu thủ Hà Nội đều ít nhiều mất cảm giác bóng do lâu ngày không được đụng vào bóng.

“Điều này gây ảnh hưởng rất nhiều. Thể lực thì có thể duy trì. Trong tuần đầu tiên trở lại tập luyện tôi cho các cầu thủ bài tập cảm giác và phần nào là thể lực. Hai tuần đầu tăng dần về cường độ. Sau đó đội sẽ tìm đối thủ đá đối kháng, đến gần trận đấu, tôi sẽ giảm dần khối lượng. Ở thời điểm hiện tại, các bạn đang tiến bộ hơn rất nhiều” – HLV Chu Đình Nghiêm nói.

Tuy nhiên, HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng quỹ thời gian 4 tuần CLB Hà Nội có là chưa đủ, chưa thể có được sự chuẩn bị tốt nhất. Theo đó, tùy từng đội bóng và chất lượng cầu thủ sẽ cần những khoảng thời cụ thể để cầu thủ “nạp lại” sau quãng nghỉ.

“Có đội mất 6-8 tuần hoặc 8-10 tuần để chuẩn bị cho một mùa bóng. Quan trọng nhất là tính chất của quãng nghỉ. Có thể cuối mùa cầu thủ được xả trại, họ “xả pin” để nạp lại từ đầu. Còn đây là quãng nghỉ vì dịch, các cầu thủ nghỉ dịch nhưng vẫn có duy trì” – HLV Chu Đình Nghiêm nói.

Trong buổi tập này, lực lượng nhân sự của đội bóng thủ đô dù đầy đủ nhưng có khá nhiều cầu thủ phải tập riêng do chấn thương gồm Văn Nam, Đặng Văn Tới, Đinh Tiến Thành, Bùi Hoàng Việt Anh. Ba trong số những trường hợp trên cần khoảng 1 tuần để tập trở lại.

“Thời điểm này chúng tôi rất khó khăn ở vị trí trung vệ. Đình Trọng và Duy Mạnh cũng đang điều trị. Chúng tôi có những phương án dự phòng nhưng vẫn hy vọng không có ca mới của Đậu Văn Toàn hay Thành Chung. Từ nhiều năm nay trung vệ là điểm yếu của CLB Hà Nội. Việc này không thể khắc phục trong ngày một ngày hai. Những Văn Kiên, Văn Hậu hay Duy mạnh đều cần thời gian. Chúng tôi đang xây dựng hàng thủ” – HLV Chu Đình Nghiêm nói.

Được biết, với trường hợp của Đoàn Văn Hậu, vẫn chưa có thông tin chính thức về tương lai của cầu thủ này. Theo HLV Chu Đình Nghiêm, đây là thỏa thuận của lãnh đạo 2 đội. Lãnh đạo CLB Hà Nội vẫn chưa có kế hoạch.

Bài liên quan