Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa mang đến may mắn

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa như thế nào là hợp mệnh, có mang đến may mắn không? Bài viết dưới đây baobongda sẽ chia sẻ cho bạn những vật phẩm mang đến nhiều may mắn cho người mệnh Hỏa nhé.

1.Quan niệm ngũ hành khi mua vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa

Quan niệm ngũ hành khi mua vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa

Quan niệm ngũ hành khi mua vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa

Trong khoa học phong thủy phương Đông, vạn vật đều được tạo thành từ 5 nguyên tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

-Quan hệ tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Quan hệ này mang đến một hàm ý nuôi dưỡng và giúp đỡ lẫn nhau để thúc đẩy vạn vật không ngừng phát triển.

– Quan hệ tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Đây là một hàm ý cản trở, gây ức chế khiến cho các vạn vật trong tự nhiên mất đi sự cân bằng.

3.Mệnh Hỏa là người sinh những năm nào?

Bạn sinh vào những năm dưới đây là bạn thuộc mệnh Hỏa:

-Giáp Tuất: 1934, 1994

-Đinh Dậu: 1957, 2017

-Bính Dần: 1986, 1926

-Ất Hợi: 1935, 1995

-Giáp Thìn: 1964, 2024

-Đinh Mão: 1987, 1927

-Mậu Tý: 1948, 2008

-Ất Tỵ: 1965, 2025

-Kỷ Sửu: 1949, 2009

-Mậu Ngọ: 1978, 2038

-Bính Thân: 1956, 2016

-Kỷ Mùi: 1979, 2039

2.Những màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa

Màu sắc tương sinh

Người mang mệnh Hỏa nên sử dụng màu xanh lục để gia tăng năng lượng tương sinh. Trong phong thủy Mộc sinh Hỏa nên khi sử dụng các loại trang sức đá phong thủy thuộc mệnh Mộc đều giúp cho kích thích năng lượng phát triển của bản mệnh, nhờ vậy cũng đã đạt được rất nhiều tiền tài và danh vọng.

Màu sắc tương hợp

Người mang mệnh Hỏa sẽ sử dụng những loại đá trang sức phong thủy màu đỏ, hồng, tím, đây cũng là những màu sắc thuộc bản mệnh, cũng giúp bản mệnh bổ sung năng lượng của bản mệnh, từ đó thu hút cát khí, đem đến may mắn cho bản mệnh.

Màu sắc chế khắc

Mệnh Hỏa có thể đeo được những lại đá màu trắng, xám, ghi thuộc hành Kim. Vì Hỏa khắc Kim nên có thể khắc chế được năng lượng Kim.

Màu kiêng kỵ

Người mệnh Hỏa cần tránh sử dụng trang sức phong thủy màu xanh lam, đen là những màu sắc thuộc bản mệnh Thủy. Theo quy luật Thủy khắc Hỏa nên đây chính là những màu sắc gây áp chế năng lượng của bản mệnh, khiến công việc của Hỏa sẽ bị đình trệ.

4.Vật phẩm phong thủy của người mệnh Hỏa mang đến tài lộc cho gia đình

Vật phẩm phong thủy của người mệnh Hỏa mang đến tài lộc cho gia đình

Vật phẩm phong thủy của người mệnh Hỏa mang đến tài lộc cho gia đình

Đá phong thủy

Đá phong thủy được biết đến có rất nhiều hòa, có loại dành cho người mệnh Hỏa tốt và xấu. Vì vậy khi bạn chọn đá phong thủy nên cần chú ý đến yếu tố chất liệu cũng như màu sắc của đá sao cho hợp với bản mệnh.

Khi lựa chọn đá phong thủy cho người mệnh Hỏa, bạn nên chọn đá quý có màu tương sinh như lục, xanh lá nhạt hoặc nên chọn những màu thuộc bản mệnh như màu đỏ, hồng, cam để có thể mang lại nguồn tài vận lớn nhất cho bản thân.

Trong đó thạch anh lại là một trong những mẫu đá thường được trưng dụng nhiều trong phong thủy bởi tính đa dạng cũng như độ tâm linh của nó. Gia chủ mệnh Hỏa hợp với đá thạch anh lục, đá thạch anh tóc đỏ, đá thạch anh hồng… và kỵ với đá thạch anh đen và thạch anh màu lam (tượng trưng cho mệnh Thủy – khắc mệnh Hỏa). Ngoài ra còn có rất nhiều loại đá cho mệnh Hỏa có thể lựa chọn.

Cây xanh phong thủy

Cây xanh cũng là một vật phẩm phong thủy rất tốt cho người mệnh Hỏa, nó có tác dụng rất lớn trong việc đem đến nguồn vượng khí cho bản thân, đồng thời cũng góp phần mang đến một không gian sống trong lành. Theo đó, gia chủ mệnh Hỏa hợp với những loại cây xanh có hoa và kết trái được hoặc những cây thuộc họ xương rồng.

Khi trồng cây gia chủ nên chọn chậu cây có màu tương sinh hoặc bản mệnh để có thể gia tăng thêm nguồn vượng khí một cách tốt nhất. Nên để chậu cây xanh ở hướng tài lộc hoặc đặt ngay tại trung tâm của căn nhà.

Kỳ lân – Thiềm thừ – Tỳ hưu

Đây là bộ 3 linh vật được sử dụng cho tất cả các mệnh. Tuy nhiên khi chọn bộ vật phẩm này mệnh Hỏa cũng cần cú ý đến việc chọn chất liệu mà màu sắc. Đối với vật liệu của bộ ba vật phẩm này bạn nên chọn những vật phẩm làm từ gỗ. Màu sắc nên chọn những màu hợp mệnh để làm màu sắc chủ đạo.

Trên đây là những vật phẩm phong thủy của người mệnh Hỏa, bạn nên chọn vật phẩm đúng màu, phù hợp với bản mệnh của mình để đem đến may mắn nhé.

 

Bài liên quan