Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim mang đến may mắn

Ngày nay vật phẩm phong thủy là một cụm từ rất phổ biến trong xã hội và cũng có rất nhiều người tin dùng. Tuy nhiên muốn sử dụng tốt phải thuận theo ngũ hành tương sinh và theo bản mệnh. Qua đây, hãy cùng baobongda tìm hiểu rõ hơn về vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim nhé.

1.Chọn vật phẩm phong thủy tương sinh với người mệnh Kim

Theo thuyết ngũ hành lịch âm dương tương sinh Thổ sinh Kim hay theo vạn vật tự nhiên kim loại được sinh ra từ khoáng vật và đất đá vì thế nên người mệnh Kim cũng nên dùng các vật phẩm phong thủy là các loại đá tự nhiên có màu nâu đất hay vàng thổ sẽ đem lại may mắn cho bản mệnh.

Chọn vật phẩm phong thủy tương sinh với người mệnh Kim

Chọn vật phẩm phong thủy tương sinh với người mệnh Kim

Bói bài cho biết những người có mệnh Kim sẽ phải dùng những đồ có màu sắc ánh kim, sáng trắng và lấp lánh. Những đồ vật phong thủy mang màu sắc này đều hợp với người mệnh Kim. Khi lựa chọn vật phẩm bạn ưu tiên chọn những vật phẩm có màu bạch kim, trắng,.. được làm từ pha lê, bạc, thạch anh trắng vì những màu sắc này rất hợp với những người mang mệnh Kim, nó sẽ giúp bạn có công việc làm ăn luôn thuận lợi.  Ngoài ra trong gia đình bạn có thể đặt những vật dụng bằng gốm hay kim loại cũng đều tốt cho bản mệnh của bạn.

Tuy nhiên nếu như bạn muốn chọn mua hay trưng bày vật phẩm phong thủy cho người mệnh kim thì cần hiểu rõ các điều cơ bản trong ngũ hành theo mệnh số. Theo thuyết âm dương ngũ hành thì trong sự sống của vạn vật đều được cấu thành bởi 5 yếu tố đó chính là Kim – Mộc – thủy – Hỏa – Thổ.

Nếu xét theo quy luật tương sinh thì: Mộc sinh hỏa – tức lửa cháy được do cây, Hỏa sinh Thổ (mọi vật bị đốt cháy thành tro hòa vào đất). Thổ sinh Kim – các mỏ kim loại hình thành trong lòng đất. Kim sinh Thủy – kim loại nung chảy sẽ bốc hơi thành nước. Thủy sinh Mộc – nước nuôi sống cỏ cây.

Còn nếu xét theo quy luật tương khắc thì: Kim khắc Mộc – cây cối bị chặt đốn bởi kim loại. Mộc khắc Thổ – Đất bị cây hút chất dinh dưỡng. Thổ khắc Thủy – bồi đất chặn nước tạo thành sông ngòi. Thủy khắc Hỏa – Lửa bị nước khắc chế. Hỏa khắc Kim – Lửa nung chảy đồ vật kim loại.

Vậy nên những người mệnh kim nên chú ý các trường hợp tương sinh và tương khắc theo mệnh số để lựa chọn mua vật phẩm phong thủy cho đúng cách. Những quy luật tương sinh, tương khắc này sẽ giúp cho bạn tránh được tai ương hay mang đến cho bạn những điều may mắn về đường tình duyên, sự nghiệp, tài lộc, quan chức nếu bạn hiểu rõ và làm đúng.

2.Những vật phẩm phong thủy tương khắc với người mệnh Kim

Trong ngũ hành tương khắc thì Hỏa thường sẽ khắc Kim hay hiểu theo cách khác Kim loại mà bị lửa nung sẽ nóng chảy nên người mệnh kim cần tránh những vật phẩm phong thủy mang màu đỏ, màu hồng, và nên hạn chế khi dùng lửa.

Trong trường hợp khi Kim khắc Mộc bạn có thể dùng các đồ thuộc mệnh Mộc, tuy nhiên nên hạn chế dùng các đồ vật này. Người mệnh Kim cũng nên tránh các vật phẩm phong thủy liên quan đến như bể cá vì đây là kim loại tan chảy sẽ không tốt cho bản mệnh.

Vậy nên khi lựa chọn vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim quý bạn nên lựa chọn những vật phẩm tương hợp, tương sinh để mang đến những điều may mắn giúp gia chủ làm ăn tấn tới, phát tài phát lộc.

3.Trưng bày vật phẩm phong thủy như thế nào cho người mệnh Kim?

Trưng bày vật phẩm phong thủy như thế nào cho người mệnh Kim?

Trưng bày vật phẩm phong thủy như thế nào cho người mệnh Kim?

Trong các yếu tố âm dương ngũ hành thì màu sắc đóng một vai trò rất quan trọng. Vì vậy mà việc trưng bày vật phẩm cho người mệnh Kim cũng cần hết sức để ý, trưng bày màu sắc làm sao cho hợp với bản mệnh và đem đến may mắn cho gia chủ.

Khi lựa chọn vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim bạn nên chọn các vật phẩm có màu sắc hợp bản mệnh à màu vàng sáng, màu trắng, màu xám trắng, hoặc màu vàng đậm, vàng đất hay màu nâu, có tác dụng thúc đẩy vượng khí, tăng khả năng thu hút tài lộc. Người mệnh kim hợp nhất là màu trắng. Đồng thời, thổ sinh Kim nên các vật phẩm phong thủy có màu vàng là màu hợp thứ hai với bản mệnh kim, đem lại thuận lợi trên đường công danh sự nghiệp. Tuy nhiên cũng cần hạn chế lựa chọn các đồ vật phong thủy có màu đỏ, màu hồng, màu tím hay các màu sắc thuộc dải màu đỏ sẽ làm khó khăn đường tài lộc, gặp nhiều trắc trở trong công việc.

Bài viết trên đây đã nói cho bạn biết những vật phẩm phong thủy mà người mệnh Kim cần sử dụng. Hãy lưạ chọn vật phẩm phong thủy đúng cho bản mệnh của mình nhé.

 

 

 

Bài liên quan