VFF kỷ luật cảnh cáo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh do để xảy ra sự cố

Ban kỷ luật VFF đã chính thức đưa ra án phạt đối với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sau sự cố “vỡ sân” ở vòng 4 V-League 2020 tiếp đón Hà Nội FC trên sân nhà là tin bóng đá nổi bật của chúng tôi.

VFF kỷ luật cảnh cáo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh do để xảy ra sự cố

Ngày 16/6, Ban Kỷ luật VFF cảnh cáo và phạt 15 triệu đồng đối với BTC trận đấu của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Hà Nội FC do để số lượng khán giả tràn xuống đường piste vào ngày 12/6 trên sân vận động Hà Tĩnh, tại giải bóng đá Vô địch quốc gia LS 2020″.

Quyết định kỷ luật của VFF dựa trên khoản 3 điều 68 Quy định kỷ luật. Điều 3 quy định: “Ban tổ chức trận đấu để xảy ra tình trạng khán giả tràn xuống đường chạy, xuống sân thi đấu trước, trong và sau trận đấu thì tùy mức độ vi phạm sẽ bị cảnh cáo và có thể bị phạt tiền tối thiểu 10 triệu đồng.

Nếu trong vòng 30 phút không tổ chức thi đấu được thì ban tổ chức trận đấu sẽ bị cảnh cáo và phạt tiền từ 15 – 25 triệu đồng, đồng thời đội chủ nhà sẽ bị xử thua đội khách với tỷ số 0-3 (nếu kết quả trận đấu mà đội chủ nhà thua nhiều hơn thì giữ nguyên tỷ số)”.

Theo lý giải của trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành, án phạt này mang tính chất cảnh cáo bởi BTC sân Hà Tĩnh chưa có nhiều kinh nghiệm tổ chức các trận đấu bóng đá đỉnh cao. Hình phạt mang tính răn đe nhằm giúp CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sửa sai, chấn chỉnh ở những trận đấu tới.

Trước đó, sự cố xảy ra khi hiệp 1 trận đấu chỉ mới bắt đầu được ít phút. Rất nhiều khán giả đã tràn xuống đường chạy của sân để theo dõi các cầu thủ thi đấu gây ra lo ngại về sự mất an ninh, an toàn. Trận đấu đã phải dừng trong hơn 20 phút, các cầu thủ chỉ đứng chuyền bóng qua lại và chờ đợi BTC ổn định khán giả.

Cuộc so tài sau đó diễn ra với tình trạng khán giả vẫn đứng chật kín đường piste và lực lượng an ninh phải làm việc vất vả để đảm bảo không xảy ra sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Ở trận này, Hùng Dũng đưa đội khách Hà Nội FC vượt lên dẫn trước với cú sút xa đẹp mắt, nhưng hàng vạn khán giả đội chủ sân Hà Tĩnh đã vỡ òa trong sung sướng khi Tuấn Hải đã có pha đánh đầu ngược ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở phút 86 và cũng là kết quả bóng đá cuối cùng của trận đấu.

VFF chia sẻ về cơ hội đăng cai AFF Cup 2020 của Việt Nam

Việc tổ chức toàn giải hay một bảng đấu, rồi bán kết đá sân nhà – sân khách cũng còn tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh đến thời điểm giải diễn ra. Tuy nhiên, theo tình hình này thì Việt Nam có khả năng tổ chức và thể thức thi đấu cũng có những thay đổi.

Cũng trong buổi gặp gỡ trên, các phóng viên chia sẻ những mặt được và chưa được từ phía VPF cũng như VFF trong công tác điều hành giải V-League. Chẳng hạn, những thắc mắc về các trận đấu gần đây, các HLV trưởng hay ủy quyền cho trợ lý họp báo sau trận đấu và kết quả là thông tin từ các HLV phó đa số rất nghèo nàn, gượng ép theo kiểu họp báo cho có lệ.

Nhà báo Dư Hải thì nêu nhận định bóng đá về thực trạng những trận đấu trên sân Mỹ Đình, phòng họp báo chật chội, cách bố trí vai trò, chức năng của các loại hình báo chí không hợp lý dẫn đến lộn xộn, nhiều phóng viên giả danh các cơ quan báo chí lớn vẫn có thẻ được cấp vào tác nghiệp. Vào sân rồi, những thành viên đấy di chuyển thiếu chuyên nghiệp trên sân dẫn đến phiền phức cho giới truyền thông tác nghiệp nghiêm túc.

Bài liên quan